Thứ Sáu, 09/06/2023

Bật mí cách tra mã Zip Hàn Quốc cho hệ điều hành IOS

Zip Code là một thuật ngữ biểu thị dãy mã bưu kiện và hình thức mua sắm trực tuyến. Với sự đa dạng hóa nhu cầu sản phẩm tại Việt Nam ta. Không chỉ mua hàng online tại thị trường Việt Nam, người dân dần đổ xô mua hàng tại các nước bạn, đặc biệt là Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết cách tra mã zip Hàn Quốc cho IOS để mua hàng? Dưới đây là các thông tin về mã zip Hàn Quốc mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan:

Bạn có đang thắc mắc mã zip Icloud là gì?

Mã Zip Trung Quốc - Tổng hợp những điều bạn cần biết?

1. Mã Zip và cấu tạo của Zip Code

Mã Zip hay còn gọi là Postal Code. Là mã bưu kiện bưu phẩm trực tuyến, dịch vụ giao dịch giữa người mua và người bán. Bao gồm chuỗi kí tự chữ, số hoặc cả số lẫn chữ. Mã Zip được tạo ra nhằm xác định vị trí đơn hàng. Giups xử lí tốt các trường hợp lạc hoặc mất bưu kiện. Mỗi quốc gia sẽ có hệ thống cấu tạo mã Zip khác nhau, cấu tạo chung sẽ bao gồm: 

  • Kí tự xác định mã vùng.
  • Kí tự xác định mã tỉnh và các thành phố trực thuộc
  • Kí tự xác định các đơn vị hành chính, phường xã.
  • Kí tự xác định thông tin người mua hàng.

2. Mã Zip Hàn Quốc là gì?

Từ 1963, Zip Code đã bắt đầu ra đời và ứng dụng rộng rãi tại Hàn Quốc năm 1884. Mã zip Hàn được tạo ra bởi  tổ chức chính phủ Bưu điện Hàn Quốc (Korea Post). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 năm 2015, một hệ thống dãy zip chung chính thức tại Hàn Quốc bao gồm 5 kí tự. Như các loại zip trên thế giới, Zip Code Hàn Quốc cũng giúp giao hàng thuận lợi hơn so với việc cung cấp địa chỉ truyền thống.

3.Cách tìm mã Zip Code Hàn Quốc trên hệ điều hành IOS

Muốn mua hàng nước ngoài, bạn cần phải có Zip Code nơi đó để gao nhận hàng tiện lợi hơn. Mã Zip Code là như thế, vậy là sao để tả mã bưu điện tại Hàn Quốc. Theo 2 cách dưới đây, bạn đã có thể hoàn thành tìm mã Zip cụ thể các khu vực tại Hàn Quốc.

3.1 Trường hợp 1: Tra mã bưu chính qua Daum maps / Naver maps cho người không biết tiếng Hàn

Với trường hợp bạn không biết tiếng Hàn, có lẽ sẽ khó khăn một chút để tra nơi chi tiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tra mã Zip tại Hàn Quốc qua các thao tác dưới đây.

Bước 1: Truy cập  Naver maps hoặc Daum maps qua các trình duyệt web. Đây là 2 bản đồ tra cứu thông dụng các địa điểm Hàn Quốc. Tại giao diện chính, bạn sẽ bắt găp bản đồ nhà ở như sau:

– 검색: Tìm kiếm

Tại website của ứng dụng, đa phần sẽ cung cấp tiếng Hàn cho các công cụ hỗ trợ. Hãy để ý xem các chữ cái tương tự như sau để thuận tiện tra cứu và sử dụng bạn nhé.

 – 출발지: Địa điểm bắt đầu, điểm đi

– 반경: Bán kính

– 도착지: Nơi đến, điểm đến

– 설정: Cài đặt

– 자동차 길찾기: Tìm đường cho ô tô

– 대중교통 길찾기: Tìm đường cho phương tiện giao thông công cộng.

– 주변 검색: Tìm kiếm địa điểm lân cận khu vực này

Bước 2: Tiếp tục lướt bản đồ để xác định vị trí. Như hình minh họa bên dưới, chấm đỏ đại diện cho vị trí hiện tại của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem địa chỉ của người khác qua cách nhấn chọn địa điểm bạn muốn xem.

Bước 3: Nhấn phải chuột, bạn sẽ thấy một dãy lệnh hiển thị. Mục đầu tiên là mục “xem địa chỉ”. Click vào đấy, bạn sẽ thấy hệ thống cung cấp thông tin khu vực, bao gồm mã Zip. Bên cạnh chữ (우)  bạn sẽ thấy một dãy có 5 chữ số. Đó chính là mã vùng. Zip Code mà bạn muốn tìm.

Tuy nhiên nếu không biết tiếng Hàn, việc tìm kiếm mã Zip sẽ có phần hạn chê. Chỉ nên dùng cách này để tra các địa chỉ gần nhà. Với những bạn biết tiếng Hàn, cách này có lẽ không cần thiết. Vì cách 2 sau đây có lẽ sẽ giúp các bạn thuận lợi tra cứu hơn rất nhiều.

3.2 Trường hợp 2: Bạn biết tiếng Hàn

Nếu bạn biết tiếng Hàn, công cuộc tìm kiếm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ vào ô trống của thanh tìm kiếm nơi mà bạn muốn xem mã Zip. Sau đó click vào và xem trực tiếp. So với cách này, cách một sẽ rất mất thời gian để lướt nếu địa chỉ nằm ở xa.

4. Danh sách mã zip Hàn Quốc trên iOS

Tùy theo các vùng, mã Zip sẽ khác nhau. Như đã nói ơ trên cấu tạo chung của mã Zip Hàn Quốc bao gồm 5 kí tự. Ngoài mục đích mua bán hàng, mã zip còn giúp ích rất nhiều cho marketing như Facebook Ads, Google Ads,... qua html. Theo cách tra mã trên hệ điều hành IOS trên, dưới đây là tổng hợp danh sách mã Zip từng khu vực chi tiết.

01000 - 11962

Seoul

04703 - 24035

Gyeonggi Province

14937 - 15119, 21000 - 23134

Incheon

24000 - 26509

Gangwon Province (South Korea)

27000 - 29167

North Chungcheong Province

31000 - 33677

South Chungcheong Province

34000 - 35428

Daejeon

36000 - 40239

North Gyeongsang Province

41000 - 43024

Daegu

44000 - 45015

Ulsan

46000 - 49528

Busan

50000 - 53337

South Gyeongsang Province

54000 - 56469

North Jeolla Province

57000 - 62466

South Jeolla Province

61000 - 62465

Gwangju

63002 - 63644

Jejudo

 

Đây là bảng mã zip được tổng hợp gần đây. Trong tương lai, nếu có sự hình thành đô thị, khu vực mới tại Hàn Quốc, chắc chắn mã zip sẽ được tạo ra nhiều hơn.

Bài viết là những thông tin quan trọng về mã Zip Hàn Quốc. Việc tra cứu mã Zip tại xứ sở kim chi này sẽ tiện lợi hơn nếu bạn thông thạo hai cách trên. Chúc bạn thành công.

 

Tác giả bài viết

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

vnstorage

Tin mới

Sử dụng Excel để tạo các bảng thông tin ngày càng phổ biến với giới văn phòng. Việc tạo bảng thông tin cần có hình ảnh minh hoạ giúp cho những người nhận thông tin dễ hiểu hơn. Nếu bạn chèn một ảnh ...

Sử dụng Excel để tạo một sơ đồ tổ chức cho công ty là cách đơn giản nhất bạn có thể làm mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác. Cách thức cũng như các bước tạo rất đơn giản. Phần mềm MS ...

Tivi ngày càng hiện đại hơn, có thể kết nối không dây giữa Laptop lên màn hình TiVi một cách dễ dàng mà không cần dây dợ loằng ngoằng như trước qua công HDMI nữa. Tuy nhiên, giữa Tivi và màn hình máy ...

Nếu bạn có máy in chỉ in được một mặt mà bạn lại muốn in 2 mặt giấy thì làm thế nào? Có một cách rất đơn giản giúp bạn in 2 mặt giấy mà lại nhanh để bạn sử dụng. Hãy cùng vnstorage tìm cách in 2 mặt ...

Ngoài tivi Sony và SamSung, Tivi LG được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi mẫu mã và giá cả phù hợp với chất lượng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào khi đi mua sản phẩm cũng hiểu được những ...

File CSV thường được sử dụng nhiều với dân kế toán hoặc kĩ thuật do các cấu trúc hàm và lệnh đã thực hiện trước đó được giữ lại và thường được xuất ra từ hệ thống phần mềm. Hiện tại file CSV đã có ...

Tạo USB boot Win ngày càng phổ biến, đơn giản vì nó tiện, USB bạn có thể cài nhiều bản win tùy ý thay vì các đĩa CD, DVD chỉ cài được 1 bản Win duy nhất. Vậy làm thế nào để tạo được 1 USB boot bản ...

Những phím tắt trong Excel quan trọng khi sử dụng Excel thuần thục. Dùng phím tắt giúp bạn thao tác nhanh hơn, hoàn thành dealine sớm hơn. Không những vậy, khi biết sử dụng các phím tắt nhìn bạn sẽ ...

vnstorage
Đang tải data ...